Đăng nhập ẩn
Hội Phú Thọ
Con cháu Rồng Tiên, Hùng thiêng Đất Tổ
 
Bạn muốn trở thành hội viên?
Hãy đăng ký ngay!
Tình yêu và cuộc sống / Cách làm thạch dừa sương sa
21-05-2011 09:57:28 PM
:-* :-* Linh xinh đại tiểu thư :-* :-*
Thành viên từ: 30-03-2010
28 tuổi
- 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi)

- Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g)

- Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng.

- 200ml nước cốt dừa thật đặc.

Cách làm:

- Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá - giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không.

- Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu.

- Và sẽ cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường).

-Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường).

-Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.

- Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.

- Nếu hai lớp rau câu không dính nhau là do cả hai lớp đều nguội. Nếu lớp dưới thật nguội thì lớp trên phải thật nóng, độ nóng sẽ làm kết dính 2 lớp với nhau.

-Nếu làm khéo khi ăn rau câu sẽ dính hai lớp và chỉ hơi ngọt nhẹ của nước dừa, rất mềm, dùng thìa múc. Bên Malaysia còn có thể dùng ống hút lớn để hút khi dùng món rau câu trái dừa này.



Còn đây là sản phẩm của em nấu cũng lâu rùi, em ko đổ vào trái dừa vì 1 người ăn sẽ ko hết 1 trái nên đổ ra ly cho vừa ăn







21-05-2011 10:01:16 PM
NẾU CÓ THỂ QUÊN
Thành viên từ: 13-10-2010
28 tuổi
đâu , " sản phẩm" đâu, :-?
21-05-2011 10:02:24 PM
:-* :-* Linh xinh đại tiểu thư :-* :-*
Thành viên từ: 30-03-2010
28 tuổi
đấy, ngày nào ng ta chả làm để ăn, kết món này lắm :P
21-05-2011 10:22:11 PM
NẾU CÓ THỂ QUÊN
Thành viên từ: 13-10-2010
28 tuổi
:( nhìn thấy mỗi cục đá có hình con ếch ợ trong thoai, hình như hỏng link ảnh rùi nàng
21-05-2011 10:35:45 PM
:-* :-* Linh xinh đại tiểu thư :-* :-*
Thành viên từ: 30-03-2010
28 tuổi
sao mình vẫn nhìn được? :(
22-05-2011 08:29:00 PM
Thành viên từ: 25-04-2011
24 tuổi
thạch này có nhân là con ếch đấy anh gấu :))

23-05-2011 12:24:34 AM
NẾU CÓ THỂ QUÊN
Thành viên từ: 13-10-2010
28 tuổi
up
23-05-2011 08:01:46 AM
(¯¨*♥♥•ONLY YOU•♥♥*¨¯)
Thành viên từ: 27-10-2010
26 tuổi
chệ linh hum nào mời cả nhà nhá
24-05-2011 12:27:48 AM
♥^♥ Pop Corn ♥^♥
Thành viên từ: 16-07-2010
25 tuổi
Hội phó
e thấy người ta bán hay gọi là thạch dừa xiêm, ngon thật. :) chị có biết làm món sương sa hạt lựu ko?

Chat với Bạn bè

Vui lòng đăng nhập