Phim Sex HDPhim SexPhim Sex Teen, Sex Nu SinhPhim Sex MyPhim Sex Viet NamPhim Sex Chau APhim Sex Han QuocSex Nhat Ban
 
Đăng nhập ẩn
Hội Dance
Dance - ngọn lửa đam mê
 
Bạn muốn trở thành hội viên?
Hãy đăng ký ngay!
KĨ THUẬT TRONG KHIÊU VŨ / Một chút Rumba - bước đầu cho những người sắp bắt đầu lớp ;)
08-06-2010 10:29:49 PM
:XKhơi Dậy Đam Mê:X
Thành viên từ: 15-08-2009
30 tuổi
Điệu nhảy Rumba hay Rhumba Là điệu nhảy bắt nguồn từ châu Phi và Tây Ban Nha, nhưng điệu Rumba đạt được sự phát triển lớn mạnh nhất ở một nước châu Mỹ Latinh - Cuba.


Điệu Rumba thể hiện một câu chuyện tình yêu nồng nàn giữa người con trai và người con gái. Người con gái bằng những cử chỉ tinh tế, uyển chuyển của mình, cố gắng trở thành kẻ thống trị trong tình yêu. Người con trai bị hấp dẫn, bị quyến rũ, mỗi hành động đều thể hiện khát vọng tình yêu. Người con trai bị chi phối, nhưng cuối cùng lại là kẻ bị bỏ rơi.

Điệu Rumba được nhảy trong nền nhạc 4/4, nhấn mạnh vào phách 4. Người nhảy điệu Rumba cần chi phối nhịp và thời gian tinh tế, đồng thời mỗi cử động đều cần phải dứt khoát.

Do có một lần chuyển trọng tâm từ chân này qua chân kia ở hai phách trong mỗi nhịp và việc thiếu bước trong nhịp đã tạo ra một đặc điểm gợi tình. Phách một là phách mạnh nhưng chuyển động chỉ là chuyển động hông, do đó có thể nói chuyển động nhấn mạnh hông là đặc điểm của điệu này. Nhịp điệu chậm làm cho điệu nhảy rất trữ tình. Các bước chuyển động chỉ thực hiện ở đếm 2,3 và 4. Gối thẳng, chuyển trọng tâm, quay được xen vào nửa phách là đặc điểm chính của điệu này.

Các cặp nhảy không chuyển động mà chỉ nhảy trong một khoảng không gian riêng của mình. Các bước đi không hướng tới sự chuyển động mà để chuyển đổi trọng tâm. Các tổ hợp bước với động tác vặn thân thể và chuyển động hông là đặc tính của điệu nhảy này.


• Cặp nhảy đáng nhớ của Rumba

- Louis van Amstel và Julie Fryer (Hà Lan)

- Michael Wentink và Beata Onefater (Nam Phi)

user posted image


ĐẶC TRƯNG
  • emo-6.gif Năm xuất hiện: 1913
  • emo-8.gif Xuất xứ: Cuba
  • emo-1.gif Chuyển động: tại chỗ, trượt ngang, liên tục có nhấn mạnh
  • emo-67.gif Tốc độ: 25-27 nhịp/phút, tức là 108 phách/phút
  • emo-69.gif Phách mạnh: phách thứ nhất của mỗi nhịp ( nhưng trọng tâm được chuyển từ phách bốn của nhịp trước )
  • emo-25.gif Thời gian thi đấu: 1,5 đến 2 phút.
  • emo-71.gif Động lực: Có sức nặng, bước đi mạnh, thẳng, lưng phải thẳng, chân chạm nửa bàn
  • emo-515.gif Nhịp phách: 4/4, phách 1 được nhấn mạnh, phách 3 nhấn nhẹ, vào nhạc ở phách 2.
  • emo-10.B.GIF Cách đếm: (1)234 1 (Bùm bụp chát chát)
  • emo-653.gif Đặc trưng: Rất trữ tình, là điệu nhảy tinh tế có âm giai rộng phong phú về sắc thái: từ dịu dàng trữ tình đến khao khát lứa đôi.
Rumba là tinh thần và linh hồn của âm nhạc và điệu nhảy Latin America. Với giai điệu quyến rũ, trữ tình, Rumba là biểu tượng của sự lãng mạn và thành một trong những điệu nhảy thông dụng nhất ngày nay và được mệnh danh là Vũ Điệu của Tình Yêu


Chuyển động cơ bản của Rumba

user posted image


1. Các vị trí của bàn chân (trong Chuyển-Động-Cơ-Bản của Rumba):

Chuyển-Động-Cơ-Bản (Đóng) của Rumba (Closed Basic Movement) gồm 6 step.


Đối với NAM:

Step 1 : Chân trái tiến lên.

Step 2 : Phối Chuyển (3) trọng lượng về chân phải.

Step 3 : Chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau.

Step 4 : Chân phải lùi.

Step 5 : Phối Chuyển (Transfer Weight là một thuật ngữ nói về một kỹ thuật chuyển trọng lượng để phân biệt với một thuật ngữ khác là Trả-Trọng-Lượng . “Phối Chuyển” là khi trong một step mà áp lực của bàn chân lên sàn vẫn được duy trì ở cuối step trước. Phối Chuyển được dùng trong step 2 và 5 của Chuyển-Động-Cơ-Bản-Đóng của Rumba “Trả Trọng Lượng” là khi trong một step áp lực của bàn chân lên mặt sàn được giải phóng ở cuối step trước) trọng lượng lên chân trái.

Step 6 : Chân phải sang

Đối với NỮ : Ngược lại một cách tự nhiên với chân nam

Nghĩa là :

Step 1 : Chân phải lùi.

Step 2 :
Phối Chuyển trọng lượng lên chân trái.

Step 3 : Chân phải sang ngang.

Step 4 : Chân trái tiến lên.

Step 5 : Phối Chuyển trọng lượng về chân phải.

Step 6 : Chân trái sang ngang và hơi lùi về phía sau.


Step 3 chân lại phải sang ngang và hơi lùi về phía sau , step 6 chân chỉ là sang ngang thôi .Các Chuyển Động Tiến và Lùi (Chuyển Động Tiến tương ứng với các step 1 2 3, Chuyển Động Lùi tương ứng với các step 4 5 6) Trong khiêu vũ hiện đại, khi ta quay mà bước lui thì hông có vẻ đóng vai trò dẫn nhiều hơn trong khi nếu ta quay mà bước tiến thi vai đóng vai trò dẫn nhiều hơn. Khi thực hiện “nửa tiến” (các step 1 2 3) của Chuyển-Động-Cơ-Bản Rumba thì (trong step 2) bàn chân phải quay ra ngoài nhiều hơn còn khi thực hiện “nửa lùi” (step 4 5 6 ) của Chuyển-Động-Cơ-Bản Rumba thì (trong step 6) bàn chân phải quay ra ngoài ít hơn. Vấn đề cũng còn là ở chỗ cái cách mà ta xác định để biết xem trong hai bàn chân thì cái nào ở phía trước cái nào ở phía sau là dựa vào đường thẳng vuông góc với phương của ngón cái .Hãy nhớ không có sự phân biệt giữa “chuyển-động-cơ- bản-tiến và chuyển-động-cơ-bản-lùi. Nam trong chuyển-động-cơ-bản của Rumba ở step 3 chân trái bước sang ngang và hơi lùi về phía sau và ở step 6 chân phải bước sang ngang và hơi tiến (Nữ ngược lại một cách tự nhiên).


2. Hãy QUAY khi thực hiện Chuyển-Động-Cơ-Bản (Đóng) của Rumba

Việc quay (khi thực hiện Chuyển -Động-Cơ-Bản của Rumba) là có một mục đích rõ rệt. Nói một cách đơn giản, việc quay khi đó sẽ giúp chúng ta đỡ để lộ ra khoảng trống giữa hai đùi hơn. Ở step 3 bàn chân trái đưa lùi về phía sau và khi nó đi qua bàn chân trụ thì việc quay được hoàn thành và vì thế khi kết thúc bàn chân trái sẽ ở vị trí ngang và hơi lùi về phía sau. Kỹ thuật của step 6 cũng tương tự như vậy, bàn chân phải được đưa lên phía trước (gần chân trái) rồi đưa sang ngang. Như vậy, kỹ thuật này của Chuyển-Động-Cơ-Bản cùng với việc quay trái giúp chúng ta nhảy “từ bàn chân đến bàn chân” ( from Foot to Foot) là một thủ pháp của kỹ thuật khiêu vũ trong đó khi di chuyển một bàn chân từ một vị trí này đến một vị trí khác thì bàn chân di chuyển phải tiến đến gần bàn chân kia trước khi đến vị trí mới, nói khác đi bàn chân di chuyển luôn đựoc thu về phía dưới thân trước khi được đưa đến vị trí mới. Thủ pháp này giúp ta kiểm soát tốt hơn trạng thái cân bằng (balance)). Kỹ thuật này trước đây cũng đã được nói dến như sau : “hãy giữ các bàn chân ở phía dưới thân”. Một số người học có khuynh hướng chỉ học (máy móc) theo sách vở và, thế là , họ bước sang ngang


3. Đối với Chuyển-Động-Cơ-Bản Mở (Open Basic Movement.)

Trong thế đứng mà thân hai người đứng xa nhau mà thực hiện Chuyển-Động-Cơ-Bản-Mở thì việc quay sẽ rất khó khăn. Vì thế để có thể thực hiện Chuyển-Động-Cơ-Bản-Mở mà vận dụng thủ pháp “ từ bàn chân đến bàn chân” ta chỉ việc không quay chút nào. (NAM) step 3 chân trái lùi về phía sau còn ở step 6 chân phải tiến lên phía trước (NỮ ngược lại ). Chuyển-Động-Cơ-Bản-Mở được dùng để bắc cầu nối vào Rumba Walks tiến hoặc lùi.


4. Chuyển -Động- Cơ-Bản tại chỗ (Basic in Place)

(Là một trong những Chuyển-Động- Cơ-Bản của Rumba trong đó trọng lượng được chuyển từ chân nọ sang chân kia theo timing của rumba và hai bàn chân không di chuyển mà giữ nguyên tại chỗ)

(st)

08-06-2010 10:52:01 PM
®.::Lãng™Du::.©
Thành viên từ: 04-05-2009
28 tuổi
Bài này hay đó :D
08-06-2010 11:02:28 PM
;;) K-I-S-S ;;)
Thành viên từ: 07-03-2010
31 tuổi
nhìu chữ quá... đọc hoa cả mắt Hội trưởng ợ :"> :D
08-06-2010 11:11:22 PM
®.::Lãng™Du::.©
Thành viên từ: 04-05-2009
28 tuổi
chelsy_nguyen :
nhìu chữ quá... đọc hoa cả mắt Hội trưởng ợ :"> :D

Đọc vừa thôi, lướt qua là chính :D

08-06-2010 11:16:46 PM
:XI wanna dance, do you like cha cha cha:X
Thành viên từ: 12-01-2010
34 tuổi
đếm nhạc như thế nào nhỉ
08-06-2010 11:22:12 PM
:XKhơi Dậy Đam Mê:X
Thành viên từ: 15-08-2009
30 tuổi
chelsy_nguyen :
nhìu chữ quá... đọc hoa cả mắt Hội trưởng ợ :"> :D

Lười như hủi, mà đọc cái gì cần ý, bài nhạc này thì cực hay luôn ;)

09-06-2010 12:52:10 AM
:) il cuore spezzato :)
Thành viên từ: 07-01-2010
31 tuổi
Rất hữu ích. thanks Quân hưm nhé. hun cái. :-*
09-06-2010 07:20:47 AM
No Face. No name. No number.
Thành viên từ: 31-03-2009
34 tuổi
Chú này chắc Chim mồi PR cho khóa học roài.
Anh chị em mau đăng kí đê nhé, để có nhiều người Cọ xát cùng em

09-06-2010 08:02:27 AM
:XKhơi Dậy Đam Mê:X
Thành viên từ: 15-08-2009
30 tuổi
:) Khóa sắp bắt đầu cũng nên có những kiến thức cơ bản cho người mới. Longzin Có ý kiến gì thêm thì "phát biểu" luôn nhé :)
09-06-2010 07:33:48 PM
NHẢY CHO CHÍNH MÌNH!
Thành viên từ: 25-01-2010
54 tuổi
kể mà kèm theo Video clip thì tịt vòi (tuyệt vời) :-D

Chat với Bạn bè

Vui lòng đăng nhập