Đăng nhập ẩn
Hội 7X
Gừng càng già càng cay.....hãy thử ngay !!!!!!!!
 
Bạn muốn trở thành hội viên?
Hãy đăng ký ngay!
Góc ẩm thực / Món nhậu mỗi ngày :)) Trang 19
Trang đầu <  6   8  9  10 > Trang cuối 
06-01-2012 07:25:57 PM
Thành viên từ: 08-12-2011
32 tuổi
kết nhất cá nheo ôm nghệ :))
06-01-2012 07:55:35 PM
;)Ngẩng cao đầu và tiến về phía trước;)
Thành viên từ: 08-03-2009
33 tuổi
toicodonhp :
ga_daubac :
Cần bán gấp đôi nhẫn cưới loại Bạch kim,để tránh thất lạc nên đã hàn thêm dây xích vào giữa,ai có nhu cầu pm..;))
ra giá đi ông bạn
Ặc...Ăc...

06-01-2012 11:28:34 PM
-_Trời Yên Bể Lặng Đông Bằng Hữu_- Bão Táp Phong Ba Một Mình Ta
Thành viên từ: 11-11-2008
26 tuổi

Một kiểu nướng khoai tây hơi bị kul cho các bạn nhà mình đây.

Khoai tây chiên là một trong những món ăn rất được lòng các teen, thế còn khoai tây nướng thì sao nhỉ? Bạn nào chưa từng thử món khoai tây BBQ này thì học cách làm mau, đảm bảo không phí hoài công sức đâu.

Nguyên liệu siêu dễ kiếm:

- 1/2kg khoai tây
- Bơ
- Tỏi băm
- Nước luộc gà
- Gia vị, hạt tiêu
- Rau mùi
- 1 quả chanh tươi

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng mình gọt sạch vỏ khoai tây đi, rửa thật sạch rồi cho vào chảo sâu lòng.

Bước 2:

Đổ nước luộc gà vào chảo sao cho mực nước dâng 1/2 so với mặt khoai. Rắc thêm tỏi băm, gia vị và hạt tiêu lên trên khoai tây nè.

Bước 3:

Bây giờ, mình sẽ thái những miếng bơ nhỏ đặt lên trên từng củ khoai một. Một lát nữa thôi, khi chảo nóng, bơ sẽ từ từ tan chảy và ngấm trọn lấy từng củ khoai, ngon lắm ý. :X

Giờ thì đậy vung lại, vặn nhỏ lửa, đến khi cạn hết nước thì khoai cũng chín luôn. Các bạn nhớ để khoai cháy xém thì mới ngon, vì món này là khoai nướng mà. :P

Hic, mùi khoai tây nướng hơi cháy thơm quá, bắc ra thôi. Rắc thêm rau mùi, sau đó vắt chanh rưới lên nữa, ăn cực ngon luôn..

Khoai tây chín rất mềm, lại đậm đà, thơm thơm mùi bơ quyện với tỏi nữa. T_T

Món này quá dễ làm, các bạn thử làm xem sao. :X

Cách làm món BBQ từ cá

Cách làm món BBQ từ cáNguyên liệu :

- Cá lọc xương (có thể là: cá rô phi, cá quả, cá basa, cá hồi...)
- 30gr mùi tây
- 1 quả chanh
- 30ml dầu ăn
- Muối, hạt tiêu

Chế biến:

- Trước tiên là băm nhỏ mùi tây ra này.
Trộn đều mùi tây với nước chanh, dầu ăn, muối, hạt tiêu để làm hỗn hợp ướp cá.
Tẩm ướp cá trong khoảng 20' nhưng trước khi nướng thì các bạn cần gạt bỏ hết rau ra ngoài nhé!
Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn công thức tẩm ướp này cũng được: 1 quả chanh, 3 lá chanh, 60ml xì dầu, 1/2 củ gừng, 2 tép tỏi, hạt tiêu. Xay đều tất cả rồi cũng tẩm ướp với cá như trên nghen.
Nướng cá trên lửa hoặc than hồng nha!
Trong lúc nướng, nếu thấy cá bị khô thì bạn quét lên đó một ít dầu ăn hoặc nước tẩm ướp ở trên là được.

07-01-2012 11:17:44 AM
-_Trời Yên Bể Lặng Đông Bằng Hữu_- Bão Táp Phong Ba Một Mình Ta
Thành viên từ: 11-11-2008
26 tuổi

Vịt giả cầy món này nấu lên các cụ ăn cứ gọi là ngon   như c hó :))








Thịt vịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm để trổ tài đãi cả nhà món này.

Nguyên liệu: 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước, một chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa, một quả dừa tươi, lấy nước, 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo), đậu phộng rang vàng, giã nát, 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.

Gia vị gồm có: 3 muỗng súp đường, 2 muỗng súp muối, 4 muỗng súp hạt nêm từ thịt, 2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn, một hũ satế, 2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.

Cách làm:

- Vịt, làm sạch, chặt miếng to.

- Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.

- Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa riu riu.

- Khi ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.

- Dùng nóng với bánh mì.

- Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.

Mách nhỏ: Rửa vịt với nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông.


07-01-2012 11:35:28 AM
Thành viên từ: 19-07-2011
33 tuổi
Xèm quá! Chủ tóp biết nấu nhiều món ngon thế này mà mình chưa được thưởng thức món nào nhỉ:D
07-01-2012 01:40:17 PM
:x anh sợ đường về vắng bóng em :x
Thành viên từ: 28-11-2010
33 tuổi
nguyenanchi :
Xèm quá! Chủ tóp biết nấu nhiều món ngon thế này mà mình chưa được thưởng thức món nào nhỉ:D

chiến nuôn đê

07-01-2012 03:31:27 PM
*** hâm tỷ độ ***
Thành viên từ: 09-06-2010
34 tuổi
romantic_qt76 :
Độc đáo cá nướng 16 tiếng

Muốn ăn món cá này bạn phải gọi…từ ngày hôm trước, thong thả đi chơi, ăn vài bữa khác và đặc biệt chớ có dại giục dã chủ quán nếu không muốn mẻ cá bị hỏng.

Anh Thắng, đầu bếp cá nướng chia sẻ: thực ra món này cũng không phải cao siêu gì nhưng thời gian làm rất lâu, vội vàng không được, muộn màng thì rất dở, phải đúng chừng 16 tiếng cho mùa đông, 14 tiếng cho mùa hè.



Bạn có thể gọi tới nhà, chủ quán có riêng một cái khay độc đáo để giữ cá nóng

Cá dùng để nướng là loại cá mè tàu to từ 5 kg trở lên. Cá bé không thể nướng được vì lớp mỡ dưới da mỏng, các loại cá như lóc, chép, trắm cũng không thể nướng kiểu này. Khâu quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho món cá nướng chính là việc tẩm ướp bằng các gia vị như tiêu, hành, thì là, rau thơm, ngải cứu, các vị thuốc bắc và một gia vị đặc biệt được chủ quán giữ kín mít.



Lò nướng cá khá giống với lò bánh mì, bên dưới là bếp than tổ ong hoặc than hoa đá để duy trì độ cháy đượm.



Cứ khoảng 2 tiếng chủ quán lại lật cá một lần cho chín đều. Vậy là trong 16 tiếng, kể cả ban đêm, chủ quán vẫn đều đặn lật cá. Cá chín là khi từ chiếc xương bên trong mềm tới độ ăn giòn nhưng lại tan ngay trong miệng, vây cá giòn thơm phức hơn cả mực nướng.


Phần ngon nhất phải ăn đầu tiên chính là xương sống cá

Thịt cá vẫn giữ được cái vị ngọt tự nhiên cộng thêm hương vị đặc trưng của thuốc bắc và các loại rau thơm ngấm đều trên từng thớ thịt. Ăn cá mè nướng kiểu này vô cùng “lãi”, tất tần tật các bộ phận của con cá đều ăn được. Thế nên chỉ với chú cá 5 kg tươi, nướng lên có hao đi gần một nửa mà 10 người nhậu vẫn cứ thoái mái. "

Chủ Top cho mình xin địa chỉ quán cá nướng 16 tiếng này nhé. Muốn bít cái gia vị bí mật kia là j...:):):)


07-01-2012 03:39:04 PM
^^;))_*ĐỘI PHỞN KÚT KÍT*_;))^^ :x Gia đình Taxi :x
Thành viên từ: 21-08-2010
34 tuổi
vote cho món ngon
07-01-2012 03:55:17 PM
:x anh sợ đường về vắng bóng em :x
Thành viên từ: 28-11-2010
33 tuổi
món ngon
07-01-2012 05:04:01 PM
-_Trời Yên Bể Lặng Đông Bằng Hữu_- Bão Táp Phong Ba Một Mình Ta
Thành viên từ: 11-11-2008
26 tuổi
nguyenbich1112 :
romantic_qt76 :
Độc đáo cá nướng 16 tiếng

Muốn ăn món cá này bạn phải gọi…từ ngày hôm trước, thong thả đi chơi, ăn vài bữa khác và đặc biệt chớ có dại giục dã chủ quán nếu không muốn mẻ cá bị hỏng.

Anh Thắng, đầu bếp cá nướng chia sẻ: thực ra món này cũng không phải cao siêu gì nhưng thời gian làm rất lâu, vội vàng không được, muộn màng thì rất dở, phải đúng chừng 16 tiếng cho mùa đông, 14 tiếng cho mùa hè.



Bạn có thể gọi tới nhà, chủ quán có riêng một cái khay độc đáo để giữ cá nóng

Cá dùng để nướng là loại cá mè tàu to từ 5 kg trở lên. Cá bé không thể nướng được vì lớp mỡ dưới da mỏng, các loại cá như lóc, chép, trắm cũng không thể nướng kiểu này. Khâu quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho món cá nướng chính là việc tẩm ướp bằng các gia vị như tiêu, hành, thì là, rau thơm, ngải cứu, các vị thuốc bắc và một gia vị đặc biệt được chủ quán giữ kín mít.



Lò nướng cá khá giống với lò bánh mì, bên dưới là bếp than tổ ong hoặc than hoa đá để duy trì độ cháy đượm.



Cứ khoảng 2 tiếng chủ quán lại lật cá một lần cho chín đều. Vậy là trong 16 tiếng, kể cả ban đêm, chủ quán vẫn đều đặn lật cá. Cá chín là khi từ chiếc xương bên trong mềm tới độ ăn giòn nhưng lại tan ngay trong miệng, vây cá giòn thơm phức hơn cả mực nướng.


Phần ngon nhất phải ăn đầu tiên chính là xương sống cá

Thịt cá vẫn giữ được cái vị ngọt tự nhiên cộng thêm hương vị đặc trưng của thuốc bắc và các loại rau thơm ngấm đều trên từng thớ thịt. Ăn cá mè nướng kiểu này vô cùng “lãi”, tất tần tật các bộ phận của con cá đều ăn được. Thế nên chỉ với chú cá 5 kg tươi, nướng lên có hao đi gần một nửa mà 10 người nhậu vẫn cứ thoái mái. "

Chủ Top cho mình xin địa chỉ quán cá nướng 16 tiếng này nhé. Muốn bít cái gia vị bí mật kia là j...:):):)

Của bạn đây nhé :)
Nhà hàng Hà anh
36 phố Yên phụ (mặt ven hồ Tây), nhà hàng quay mặt ra đường ven hồ tây luôn.
Điện thoại đặt chô: 0913588970.


Trang đầu <  6   8  9  10 > Trang cuối 

Chat với Bạn bè

Vui lòng đăng nhập